Độn cằm thẩm mỹ

Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật độn cằm

Với sự hỗ trợ của của các thiết bị khoa học, công nghệ hiện đại, các dịch vụ phẫu thuật độn cằm ngày càng an toàn, đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ, đặc biệt là thời gian hồi phục nhanh. Song, mọi người cần phải chú ý đến chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật độn cằm, để phụ hồi nhanh và tránh những rủi ro không đáng có.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật độn cằm là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tạo dáng cằm đẹp, bằng cách đưa chất liệu độn an toàn (dạng sụn nhân tạo sinh học) hoặc phần xương của chính cơ thể thông qua đường rạch nhỏ tại vùng niêm mạc trong môi giúp gương mặt cân đối, hài hòa hơn.

che-do-an-uong-sau-khi-phau-thuat-don-cam

Sau phẫu thuật độn cằm, cần lưu ý chế độ ăn uống theo tư vấn của bác sĩ và chuyên viên y tế

Sau khi trải qua quá trình phẫu thuật độn cằm, bạn phải tuân theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ và nhân viên y tế. Vì dù đại phẫu hay tiểu phẫu, sau phẫu thuật cũng sẽ tạo ra một kích ứng cơ thể về chuyển hóa. Khi đó, cơ thể sẽ có một số biểu hiện như: Tăng năng lượng chuyển hoá, tăng phân huỷ chất đạm ở bắp thịt… Và khi đó, cơ thể cần được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, nếu không sẽ suy dinh dưỡng và kéo theo giảm khối lượng các tế bào có ích và các chất hoá học trong cơ thể giúp lành vết thương.

Bởi vậy, bạn cần phải lưu ý về các loại thực phẩm nên ăn và ăn kiêng sau khi độn cằm.

Những thực phẩm cần tránh sau khi phẫu thuật độn cằm

Sau khi phẫu thuật độn cằm, cần tránh ăn những thức ăn sau:

che-do-an-uong-sau-khi-phau-thuat-don-cam 1

Ăn nhiều thịt bò làm vết sẹo thâm hơn

Thịt bò: Thịt bò chứa nhiều đạm, có thể khiến vết thương để lại sẹo thâm.

Hải sản, thịt gà: Hải sản sẽ khiến bạn bị ngứa trong quá trình da hình thành da non.

Trứng: Trứng sẽ làm vết mổ loang ra thành lang beng.

Đồ nếp: Đồ nếp có thể làm vết thương lâu lành.

Rau muống: Có thể khiến vết mổ để lại sẹo lồi.

che-do-an-uong-sau-khi-phau-thuat-don-cam 2

Ăn rau muống làm tăng khả năng để lại sẹo lồi

Những thực phẩm cần ăn sau khi phẫu thuật độn cằm

Về nguyên tắc, sau phẫu thuật độn cằm là nên ăn các thức ăn có nhiệt năng cao, giàu protein giàu vitamin. Đầu tiên là nên ăn thức ăn mềm, nên ăn ít, thành nhiều bữa trong ngày. Bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm có lợi trong quá trình phục hồi như bạn có thể ăn thịt heo, ăn nhiều trái cây tươi, rau xanh.

Bên cạnh đó bạn nên uống thêm nhiều nước lọc hoặc các loại nước sinh tố từ trái cây, củ quả để cung cấp các dưỡng chất, khoáng chất, vitamin,… giúp cơ thể điều hòa những kích ứng sau phẫu thuật, chống viêm và kháng khuẩn.

Ngoài chế độ thực ăn uống, bạn cũng tránh các loại vận động mạnh, đi lại nhẹ nhàng và tránh va chạm ở vùng mặt, vùng cổ. Sau 1 tháng có thể kết hợp mát xa nhẹ nhàng vùng mặt, má, tránh vùng cằm, để các cơ mặt mềm hơn, tránh bị đơ, cứng.

Nếu có bất kỳ nghi vấn nào, bạn nên liên hệ xin ý kiến bác sĩ và các chuyên viên y tế để được giải đáp cụ thể và tư vấn kỹ hơn về chế độ ăn uống sau phẫu thuật độn cằm.