Độn cằm thẩm mỹ

Mẹo trang điểm che cằm lẹm cho bạn nữ

Cằm lẹm là khiến gương mặt không thanh thoát và là dáng cằm không may mắn dưới góc nhìn của nhân tướng học. Chiếc cằm lẹm chính là một khuyết trên gương mặt mà nhiều người không muốn sở hữu. Nếu không may mắn sở hữu đặc điểm này, các bạn có thể sử dụng mẹo trang điểm để che nó đi.

Cằm lẹm và đặc điểm của cằm lẹm

Cằm lẹm được coi là dáng cằm cấu và không may mắn

Cằm lẹm được coi là dáng cằm cấu và không may mắn

Cằm lẹm được hiểu là chiếc cằm bị thụt vào làm cho 3 điểm trên khuôn mặt là đỉnh mũi, môi, cằm không nằm trên 1 đường thẳng. Tùy từng mức độ, chúng có biểu hiện khác nhau, nhẹ thì thiếu 1/3 phần lồi cằm, nặng thì không có phần lồi cằm, khiến cho môi trên bị lộ hẳn ra ngoài.

Cằm lẹm không được nhiều người ưa thích bởi nó làm mất sự cân đối của khuôn mặt, khiến mặt trông không cân đối, không tìm được sự hài hòa trên gương mặt. Do đó, gương mặt mất đi sự cuốn hút, lôi cuốn. Đặc biệt với dáng cằm chuẩn V line hiện đại, cằm lẹm là dáng cằm xấu, không thẩm mỹ.

Trong nhân tướng học, cằm lẹm thường thể hiện cho sự nôn nóng, thiếu kiên nhẫn, thiếu ý chí, cẩu thả, dễ nản. Do vậy,  những người có cằm lẹm thường hay gặp thất bại trong công việc, không gặp may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Họ hay có cái nhìn bi quan cuộc đời, thích sống một mình và ít chia sẻ cho người khác. Họ hay bị đối xử tệ bạc, bóc lột và áp bức có cái nhìn bi quan về cuộc đời.

Mẹo trang điểm che cằm lẹm cho bạn nữ

Trang điểm có thể giúp che đi cằm lẹm và đem lại gương mặt cân đối hơn

Trang điểm có thể giúp che đi cằm lẹm và đem lại gương mặt cân đối hơn

Trang điểm vốn là “phù thủy” của gương mặt, chỉ với vài thao tác đơn giản sẽ giúp hô biến những khuyết điểm trên gương mặt, giúp gương mặt trở nên xinh đẹp hơn. Và trang điểm cũng có thể giúp che chiếc cằm lẹm đem lại gương mặt chuẩn V line thời thượng. Nếu không may mắn sở hữu chiếc cằm lẹm, hãy cùng thực hiện mẹo trang điểm dưới đây.

Trước tiên chúng ta nên rửa sạch mặt. Sau khi rửa sạch mặt, bạn dùng nước hoa hồng hoặc có thể dùng các gel se lỗ chân lông khác. Việc này giúp da bạn được kiềm dầu tốt và ngăn mỹ phẩm không bị lọt sâu vào trong da, gây ứ tắc lỗ chân lông.

Sau trang điểm, bạn gái sẽ sở hữu gương mặt xinh xắn

Sau trang điểm, bạn gái sẽ sở hữu gương mặt xinh xắn

Sử dụng cọ chải lông mày cho các sợi thẳng mượt. Tiếp tục sử dụng cọ nhỏ lấy 1 lượng vừa phải kem tông nâu, trộn đều tay rồi dậm lên lông mày, giúp lông mày trông đậm nét mà vẫn tự nhiên. Chú ý dậm phía đuôi trước rồi chuốt phía trước sau.

Đánh khối gương mặt với “công thức chung” là dùng highlight cho vùng chữ T trung tâm của khuôn mặt, bên dưới mắt và bên trên sống mũi. Chúng ta có thể dùng bông đánh khối đánh vát theo khuôn mặt bằng hightlight dạng sáp màu tối.

Sử dụng phấn mắt nhũ vàng nhạt để tán phần mí trên và dưới.sau đó bạn có thể đánh mắt tông nhẹ nhàng như khói, cam…nhẹ nhàng. Sau đó, bạn sử dụng một lớp phấn nâu, có tông màu sậm hơn màu da của bạn 1-2 tông ở phần nọng cằm. Đặc biệt cần phủ một lớp phấn nâu mỏng giữ rãnh của cằm chẻ, giúp cằm thon gọn hơn. Cuối cùng đánh má và đôi son môi với màu yêu thích. Đến đây bạn đã sở hữu gương mặt xinh xắn và che đi chiếc cằm lẹm hiệu quả.