Độn cằm thẩm mỹ

Những mẹo nhỏ giúp gương mặt thon gọn, thanh tú

Đã qua thời đỉnh cao của mặt tròn, phúc hậu như trăng rằm. Hiện giới trẻ ưa chuộng “mốt” mặt V line, thon gọn, đó mới đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ hiện đại. Nếu không may mắn sở hữu nét đẹp hiện đại này, các bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ giúp gương mặt thon gọn, thanh tú dưới đây.

Chú ý về kiểu tóc

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp sẽ giúp khuôn mặt thon gọn hơn

Lựa chọn kiểu tóc phù hợp sẽ giúp khuôn mặt thon gọn hơn

Kiểu tóc phù hợp có thể giúp gương mặt thon gọn hơn rất nhiều. Kiểu tóc đuôi ngựa bạn nên lựa chọn. Bạn có thể tham khảo kiểu tóc cao hoặc thấp. Khi buộc tóc đuôi ngựa cao và tạo phồng chân tóc, khuôn mặt bạn sẽ trông dài và thon gọn hơn rất nhiều. Mái tóc thẳng buông dài dọc theo khuôn mặt của bạn sẽ tạo ra cảm giác mặt bạn dài hơn. Để tóc mái thưa cũng giúp gương mặt bạn mảnh mai hơn. Bên cạnh đó, tóc búi trên đỉnh đầu cũng là 1 lựa chọn phù hợp.

Tạo khối cho gương mặt

Trang điểm sẽ giúp gương mặt xinh đẹp, thon gọn hơn

Trang điểm sẽ giúp gương mặt xinh đẹp, thon gọn hơn

Khi trang điểm, bạn nên chú ý tạo khối cho gương mặt. Điều này giúp khuôn mặt có chiều sâu hơn đồng thời tạo cảm giác thon gọn, thanh thoát hơn. Tạo khối đã trở thành 1 trong những bí quyết trang điểm không thể thiếu đối với phái đẹp, nhất là các ngôi sao hàng đầu thế giới đã chứng minh tính hiệu quả của nó. Cách tạo khối phổ biến nhất là bạn sử dụng phấn/kem có màu tối hơn màu da thật 1 vài tone, phủ lên phần rìa của khuôn mặt. Bạn chú ý nên nhấn mạnh phần xương gò má nữa nhé!

Đưa điểm nhấn trên khuôn mặt về đôi mắt

Hãy tạo điểm nhấn vào đôi mắt để che đi những khuyết điểm khác trên gương mặt

Hãy tạo điểm nhấn vào đôi mắt để che đi những khuyết điểm khác trên gương mặt

Đôi mắt đẹp, long lanh, hút hồn sẽ thu hút sự chú ý người đối diện. Đây cũng là 1 mẹo nhỏ để gương mặt to, vuông của bạn không quá lô liễu. Những cô gái thời nay thường thích thức khuya, ngủ muộn vì những bữa tiệc, những bộ phim hoặc những cuộc chơi muộn. Việc thức khuya, ngủ ít khiến nhiều cô gái trẻ xuất hiện quầng thâm dưới mắt. Đừng bao giờ để đôi mắt như vậy nó sẽ khiến gương mặt của bạn có phần thô kệch hơn đấy.

Hãy chọn loại phấn mắt phù hợp để che giấu nó đi. Tuy nhiên, nếu vừa muốn che khuyết điểm quầng thâm, vừa muốn gương mặt thon gọn hơn, phấn mắt màu xanh sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả. Trong các dịp đặc biệt và bạn phải tham dự sau 7 giờ tối, việc trang điểm cho đôi mắt rất quan trọng. Bạn nên kẻ mắt và dùng phấn mắt màu tối. Đặc biệt, bạn có thể kẻ mắt khói như Kim Kardashian. Đôi mắt này sẽ thực sự làm cho khuôn mặt của bạn trông mảnh mai hơn.

Bạn thấy đó, không hề cần phải sử dụng đến những biện pháp làm đẹp với hóa chất hay “dao kéo” nhưng bạn vẫn có thể giúp làm săn chắc và nhỏ gọn gương mặt của bạn chỉ bằng những mẹo rất nhỏ. Hãy thử thực hiện và đón nhận kết quả bất ngờ nhé!