Độn cằm thẩm mỹ

Tạo cằm chẻ có nguy hiểm không?

Nhiều chị em có mong muốn, dự định tạo cằm chẻ để khắc phục các nhược điểm khuôn mặt, tuy nhiên có tâm lý e sợ, lo lắng về các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ. Và sau đây là giải đáp cho câu hỏi tạo cằm chẻ có nguy hiểm không?

Cằm chẻ là kiểu dáng cằm có đường rãnh gợn sóng nhỏ, chia đỉnh cằm ra làm hai phần đều nhau, nhìn cá tính, ấn tượng. Phẫu thuật tạo cằm chẻ là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ giúp bạn khắc phục nhược điểm cặm ngắn, cằm lẹm để có kiểu cằm chẻ đẹp tự nhiên.

tao-cam-che-co-nguy-hiem-khong

Cằm chẻ vừa giúp mặt nhìn thon gọn, vừa cuốn hút, phong cách và sành điệu

Hiện tại, tại bệnh viện Thu Cúc, để tạo cằm chẻ, tùy theo kiểu dáng cằm, cơ địa và nhu cầu của bạn, có 2 cách tạo cằm chẻ như sau:

Cách tạo cằm chẻ bằng chỉ thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ luồn chỉ thẩm mỹ từ trong khoang miệng hoặc từ đường mổ dưới cằm để tạo gợn sóng nhỏ, khéo chia cằm thành 2 nửa đều nhau.

tao-cam-che-co-nguy-hiem-khong

Hình ảnh bác sĩ Thu Cúc phác thảo tạo cằm chẻ bằng chỉ thẩm mỹ trong phòng mổ vô trùng

Cách thức hai là tạo cằm chẻ bằng chất liệu độn y khoa an toàn. Bác sĩ sẽ tạo 1 điểm rạch tại vị trí đã xác định trước đó tại vùng cằm, rồi đưa miếng độn cằm đã được đo đạc và gọt trước đó, cân chỉnh sao cho điểm lượn sóng nằm tại vị trí chính giữa cằm một cách cân đối và tự nhiên. Phương pháp này có độ bền rất lâu dài, chất liệu độn thân thiện an toàn và đẹp hoàn hảo.

Cả hai cách tạo cằm chẻ trên đều là dạng tiểu phẫu đơn giản, không đau, chỉ mất 60-90 thao tác phẫu thuật nhưng mang lại hiệu quả thẫm mỹ rất cao. Phương pháp này giúp bạn có khuôn mặt thon gọn, cá tính, sành điệu và phong cách. đơn giản, nhẹ nhàng, không đau và không để lại sẹo.

tao-cam-che-co-nguy-hiem-khong 2

Bác sĩ tiến hành đo chất liệu độn cằm y khoa an toàn, trước khi thực hiện thao tác tạo cằm chẻ

Những rủi ro, nguy hiểm của tạo cằm chẻ nói riêng và các các phẫu thuật thẩm mỹ nói chung thường là do bạn lựa chọn những địa chỉ thực hiện phẫu thuật thiếu an toàn, không đảm bảo tiêu chí y tế theo quy định của Bộ Y Tế: Phòng phẫu thuật không vô trùng, các thiết bị y tê không được khử trùng theo chuẩn, trình độ chuyên môn bác sĩ, cơ sở nhỏ lẻ không đầy đủ thiết bị y tế,…

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín như Thu Cúc để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tạo cằm chẻ.